รีวิวร้านข้าวอบหม้อดิน
Four Season Yau Ma Tei
เวลาทำการ : 17.30 - 24.00 น.
วิธีเดินทาง : MRT Yau Ma Tei exit C
รีวิวร้านข้าวอบหม้อดิน Four Season Yaumatei |
แผนที่ร้านข้าวอบหม้อดิน Four Season มาง่ายๆ ด้วย MTR สายสีแดงสถานี Yaumatei exit C เดินเลี้ยวเข้าซอยแรกก็เจอร้านอยู่ซ้ายมือเลย (หลัง โรงแรม Casa Hotel) |
ร้านข้าวอบหม้อดิน Four Season เปิดทุกวัน 17.30 - 24.00 น. มาช่วงร้านเปิดใหม่ๆ คนจะเยอะ แนะนำมาช่วงซัก 3-4 ทุ่มไปแล้ว คนจะน้อยลง สั่งอาหารไม่นานก็ได้เลย ไม่ต้องรอคิวยาว |
มีเมนูภาษาอังกฤษให้ด้วย สั่งง่าย ข้าวอบหม้อดิน เริ่มต้นที่ 51 HKD (สำหรับกับ 1 อย่าง) และ 54 HKD (สำหรับกับ 2 อย่าง) |
เมนูข้างเคียง จำพวกซุป ผัดผัก |
นอกจากเนื้อ หมูปกติแล้ว ยังมีเมนูเป็ด ปลาไหล กบด้วย หุหุ และเมนูแนะนำสุดยอดอีกหนึ่งอย่าง คือ ไข่เจียวหอยนางรมกรอบ Deep Fried Oyster Cake (จานเล็ก 40 HKD จานใหญ่ 80 HKD) |
บรรยากาศภายในร้าน มีโต๊ะให้นั่งเยอะทีเดียว |
แป๊บเดียวอาหารก็มา จัดไปกับข้าวอบหม้อดินหน้าเนื้อ ชามใหญ่ หอมฉุย เนื้อมาพูนๆ |
ชัดๆ เนื้อแบบหมักนุ่ม วางโปะมาบนข้าวสวยหอมมะลิ (ที่น่าจะส่งมาจากบ้านเราเนี่ยแหละ) เอาไปอบหม้อดินหอมๆ มีกลิ่นไหม้ของข้าว ลอยฉุยมาเตะจมูก อบอวลมาก |
แต่เดี๋ยวก่อน อย่าเพิ่งกิน ต้องราดน้ำซอสซีอิ๊วปรุงรสของทางร้านที่ตั้งอยู่บนโต๊ะก่อน ซีอิ๊วจะไม่เค็มมาก ราดได้ทั่วๆ ให้ซึมไปถึงข้าวอย่างทั่วถึง อร่อยเหาะมากๆ |
ทานไปซักแพร้บเดียวเท่านั้น ไข่เจียวหอยนางรมจานเล็กก็มา มี 2 ชิ้น ทานคนเดียวหมด พอดีๆ |
ซูมใกล้ๆ ไข่เจียวทอดแบบกรอบฟู กรอบมากถึงมากที่สุด งับไปมีร่วงลงมาเลย 555 |
ให้หอยมาเยอะระดับนึงถึงแม้จะไม่ตัวใหญ่มากนัก แต่ก็อร่อยกรอบ ทานกับข้าวอบหม้อดิน เข้ากั๊น เข้ากัน แนะนำกันเลย กับอีกหนึ่ง ร้านข้าวอบหม้อดิน Four Season ย่าน Yau Ma Tei |