รีวิวร้าน Dim Dim Sum Mong Kok
ร้านติ่มซำขวัญใจชาวไทย ด้วยรสชาติอร่อยถูกปาก ฮะเก๋า ขนมจีบมาลูกใหญ่ๆ กุ้ง หมู แบบเน้นๆ ในราคาไม่แพงมาก นอกจากนั้นยังมีเมนูแนะนำอื่นๆ อีกเพียบ จะเป็นยังไงนั้นไปชมกัน
เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 11.00 - 23.00 น.
วิธีเดินทาง : MTR Mong Kok exit D2 เดิน 1 นาที
ร้าน Dim Dim Sum ร้านดังของทั้งคนไทยและคนท้องถิ่น คิวยาวตลอดวัน แนะนำถ้าใครไม่อยากต่อคิว ให้มาช่วงบ่ายๆ หลังเที่ยง และก่อนมื้อเย็น
มาถึงให้แจ้งจำนวน พนักงานจะพาไปนั่งที่โต๊ะพร้อมกับใบ QR สแกนสั่งอาหารได้เลย มีภาษาอังกฤษ
กดสั่งตามลิ้งค์ ไม่นานเกิน 10 นาที อาหารที่สั่งก็จะมาเสิร์ฟ
ทุกอย่างคือทำใหม่ตามออเดอร์ มาร้อนๆ เลย
เริ่มด้วย ฮะเก๋ากุ้ง (Streamed Shrimp Dumpling) / Har Gow 4 ลูกเบิ้ม กุ้งตัวใหญ่เด้งๆ กรอบเลย อร่อยมาก อันนี้แนะนำต้องสั่ง ราคาอยู่ที่เข่งละ 38 HKD
ความอร่อยให้ 9.5 /10 (ตัดคะแนนตรงแป้งหนาไปหน่อยนึง)
เข่งที่ 2 ขนมจีบหมูกุ้งหน้าไข่ปลา (Shrimp and Pork Dumpling with Flying Fish Roe) มาด้วยกัน 4 ลูกใหญ่ ราคาอยู่ที่ 36 HKD
ความอร่อยให้ 8/10 ตัดคะแนน คือ มีกลิ่นหมูนิดนึง แต่ส่วนตัวแป้งขนมจีบคือ ดี บางมาก
เข่งต่อไปคือ The Must ใครไม่เคยลองอยากให้ลอง เพราะสั่งกันทุกโต๊ะ
ขาไก่น้ำแดง (Chicken Feet with Soya Sauce) มาด้วยกัน 4 ขา
ตุ๋นออกมาได้ดีมากๆ ตัวหนังคือเปื่อยแบบเคี้ยวมันๆ
ดูดเกลี้ยงทุกนิ้ว น้ำซอสรสชาติดี เข้าเนื้อสุดๆ สนนราคาอยู่ที่ 26 HKD
ความอร่อยให้ 10/10 เลย ชอบมาก
สุดท้ายแต่อันนี้มาก่อนเพื่อน คือ เกี๊ยวกุ้งกรอบ (Deep Fried Shrimp Wonton with sweet and sour sauce) สนนราคาอยู่ที่ 25 HKD เกี๊ยวกุ้งแป้งบาง ตัวกุ้งตัวใหญ่แบบในฮะเก๋า กรอบเด้งอร่อย ส่วนตัวแป้ง ทอดมากรอบๆ ร้อนๆ แต่แผ่นใหญ่มาก มีความอมน้ำมันเล็กน้อย แต่ก็กรอบทั้งแผ่นไม่มีส่วนไหนนิ่มเลย ความอร่อยให้ 9/10 จ้า