หน้าเว็บ

Bookmark and Share

29.1.67

รีวิวร้านข้าวอบหม้อดิน Hing Kee Update 2024

 รีวิวร้านข้าวอบหม้อดิน Hing Kee Update 2024

ข้าวอบหม้อดินชื่อดังย่าน Yau Ma Tei ตั้งอยู่ในย่าน Temple Street เปิดขายมาตั้งแต่ปี 1982 ปัจจุบันขายดีมาก จนต้องขยายร้านออกไปทั้งหมดถึง 5 คูหา เป็นห้องแถวติดๆ กัน เวลาไปให้เข้าคิวต่อแถว จากนั้นพนักงานจะพาไปนั่งตามห้องแถวต่างๆ ตามจำนวนคนและโต๊ะที่ว่างของแต่ละห้องนั้นๆ สำหรับเมนูแนะนำ คือ ข้าวอบหม้อดินหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ เนื้อ ปลาเค็ม ซี่โครงหมู และอื่นๆ อีกมากมาย เลือกได้ 2 อย่างโปะลงบนข้าวตามใจเราเลย ส่วนอีกเมนูเด็ดคือ ไข่เจียวหอยนางรมทอดกรอบๆ นอกนั้นก็จะเป็นเหมือนอาหารจีนอีกมากมาย ให้เลือกชิม ไม่ว่าจะเป็นผัดผักบุ้ง กุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม ฯลฯ

เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 13:30 – 23:00

วิธีเดินทาง : สถานี Yau Ma Tei exit C แล้วเดินต่อ 1 นาที (แผนที่ด้านล่างสุด)

ร้านข้าวอบหม้อดิน Hing Kee ร้านแรก Original คือ คูหาซ้ายมือสุด ป้ายขาว ส่วนที่ถัดไปทางขวาอีก 4 คือ ส่วนขยายของร้าน ถ้ามาช่วงกลางคืนค่ำ ต้องเข้าแถวรอคิวกันนิดนึง ไม่เกิน 15 นาที

เมนูของร้าน มีแบบภาษาอังกฤษ พร้อมรูป ข้าวอบหม้อดินมีหลายแบบเยอะมากๆ จนเลือกไม่ถูกตาลายไปข้าง 555 ราคาเริ่มต้นที่ 90 HKD


เมนูแนะนำของร้าน จิ้มตามรูปได้เลย น่าทานไปหมด เหมาะสำหรับการมาทานเป็นกลุ่มๆ จะสั่งได้หลายอย่าง ไข่เจียวหอยนางรม จานเล็ก 70 HKD จานใหญ่ 135 HKD

เยอะจัด ถ้าจะกินตามที่เชพ Recommend ต้องมาหลายรอบ

เมนูอาหารทะเล มีทั้งแบบทอด นึ่ง ผัด ร้านนี้ กุ้งสด และตัวใหญ่มาก แนะนำให้ลองสั่งเมนูกุ้งดู อะไรก็ได้ อร่อย หวานกรอบ

หน้านี้ เมนูบ้านๆ สไตล์อาหารจีนฮ่องกง ใครอยากลองกับข้าวคน Local ว่าเค้าทานอะไรกันก็ลองสั่งกันดูได้

เมนูเส้นและข้าวผัด โจ๊กก็มีนะเออ เรียกว่า มาร้านนี้ นอกจากข้าวอบหม้อดินแล้ว ได้กินอย่างอื่นครบ

ไปถึงให้สั่งข้าวอบหม้อดินก่อนเลย เพราะใช้เวลานานสุด จะมาหลังสุด ระหว่างรอก็มีจานเคียงมาก่อน เริ่มที่ กุ้งทอดผัดซอสไข่เค็ม อร่อยมาก กุ้งนี่กรอบทานได้ทั้งเปลือก เนื้อสดเด้ง หวานกรอบ เคลือบด้วยซอสไข่เค็มกลมกล่อมมากๆ

ผัดผักบุ้ง อาหารจานบ้านๆ ที่ทุกโต๊ะสั่งกัน

ไข่เจียวหอยนางรม อันนี้แบบจานใหญ่ ทานได้ 3-4 คน สั่งเลยไม่งั้นถือว่าพลาด

ทางร้านใช้หอยนางรมตัวใหญ่ยักษ์อยู่พอสมควร ขนาดทอดผ่านความร้อนแล้ว ยังไม่หดจิ๋ว เนื้อหอยสดหวานมาก 

ไม่นานเมนูหลักที่ตั้งใจมาทานก็มา ข้าวอบหม้อดิน อันนี้แอดสั่งหน้าเนื้อกับซี่โครงหมู 

วิธีการทานคือให้ราดซีอิ๊วดำปรุงรส (รสไม่จัด) สามารถใส่ได้ค่อนข้างเยอะจนข้าวดำ

จากนั้นคลุกซีอิ๊ซดำกับข้าว แล้วควักส่วนที่ติดก้นหม้อดินไหม้ๆ ทาน กลิ่นหอม กรอบๆ อร่อยๆมากๆ ตัวข้าวน่าจะเป็นข้าวหอมมะลิบ้านเรา หุงมาได้แบบพอดีๆ อร่อยมาก ร้านนี้เป็นร้านที่แอดแวะมาทานทุกครั้งที่มาฮ่องกง อร่อยจริงแบบไม่อวยใดๆ 

แผนที่ร้านข้าวอบหม้อดิน Hing Kee