หน้าเว็บ

Bookmark and Share

23.12.66

รีวิวร้านโจ๊ก Master Congee

 รีวิวร้านโจ๊ก Master Congee

พาไปทานร้านโจ๊กร้านดังที่กำลังเป็นกระแสในโซเชียลกันที่ร้าน Master Congee ย่านจิมซาจุ่ย ร้านนี้มาแทนร้าน Hung Lee ที่ปิดกิจการไปในช่วงโควิด มีแต่คนไทยเต็มร้านไปหมด สำหรับเมนูอาหารนั้น มีให้เลือกหลากหลาย สามารถมิกซ์ได้ว่าจะใส่อะไรได้บ้างตามใจเรา ส่วนอาหารจานรองก็จะเป็นพวกปาท่องโก๋ ก๋วยเตี๋ยวหลอด และอื่นๆ อีกมากมาย จะเป็นยังไงนั้นไปชมรีวิวกัน

วิธีเดินทาง : MRT Tsim Sha Tsui exit B1/B2 แล้วเดินตรงไปตามถนน Cameron

เวลาเปิดปิด : ทุกวันตั้งแต่ 6.30 - 02.00 น. 

ด้านหน้าร้านโจ๊ก Master Congee

แผนที่ร้าน Master Congee

แอดไปสายๆ  9 โมงกว่าๆ คนรอคิวเต็มหน้าร้าน รอกันประมาณ 20 นาที เพราะด้านในร้านค่อนข้างเล็ก นั่งแขนเกยกันทีเดียว ยืนดูเมนูด้านหน้ากันไปก่อนได้ โจ๊กอย่างเดียวราคาประมาณ 31 HKD สองอย่างราคา 41-45 HKD รับเฉพาะเงินสดหรือแตะ Octopus เอา


สำหรับคนที่จะสั่งปาท่องโก๋ ให้พูดปาท่องโก๋แบบไทยๆ ได้เลย พนักงานเข้าใจ 555 

พนักงานจะถามหน้าร้านว่า กลุ่มเรากี่คน ถ้ามีที่พอจะเรียกให้นั่งเลย โดยต้องแชร์โต๊ะกับคนอื่นๆ 

เวลาสั่งพูดภาษาอังกฤษได้เลย สั่ง 2 อย่างเลือกได้ตามใจเรา ไม่จำเป็นต้องเป็น 2 อย่างในเมนู อย่างชามนี้ แอดสั่ง Meat Ball and Preserved Egg (โจ๊กหมูก้อน ไข่เยี่ยวม้า)

สำหรับชามนี้สำหรับคนชอบทานตับ ร้านนี้หั่นตับชิ้นใหญ่มากๆมาให้ กรอบ เด้งสู้ลิ้นมาก ตัวข้าวโจ๊กเนียนจนแทบจะเป็นครีม กลืนแบบไม่ต้องเคี้ยว อร่อยกลมกล่อม 

ก๋วยเตี๋ยวหลอด อันนี้ หักคะแนนนิดนึง แป้งออกหนาไปหน่อย แต่รสชาติได้

ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้ปาท่องโก๋ ทำมาดี ปาท่องโก๋ยังคงกรอบอยู่

ปาท่องโก๋เปล่า มาร้อนๆ กรอบๆ ทานคู่กับโจ๊กอร่อยมาก ทอดมาดี ไม่อมน้ำมัน

อันนี้ไม่รู้เรียกว่าอะไร เป็นแป้งกลมๆทอด ด้านในจะนุ่มหนึบ คล้ายๆ ขนมเข่ง ด้านนอกกรอบ แนะนำลองสั่งมาชิมกัน