รีวิวร้านข้าวอบหม้อดิน Hing Kee
สุดยอดข้าวอบหม้อดินและไข่เจียวหอยนางรมของฮ่องกง ต้องที่ ร้าน Hing Kee นี้ ร้านนี้หาไม่ยาก MTR Yau Ma Tei exit C ใกล้กับกับ โรงแรม Casa Hotel เมนูเด็ด คือ ข้าวอบหม้อดินหน้าเนื้อที่หมักมาอย่างนุ่มๆ ข้าวหุงมาหอมๆ ติดหม้อเกรียมๆ อร่อยมาก และไข่เจียวหอยนางรมที่ต้องสั่งมาทานคู่กัน หอยตัวใหญ่ๆ ไข่กรอบ จิ้มซอสพริก รสชาติถูกปากคนไทยแน่นอน
เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 18.00 - 01.00 น.
วิธีเดินทาง : MTR Yau Ma Tei exit C
รีวิวร้านข้าวอบหม้อดิน Hing Kee |
เปิดทุกวันตั้งแต่ 18.00 - 01.00 น. |
มีเมนูภาษาอังกฤษให้ด้วย |
ขนาดมาตอนร้านเพิ่งเปิด คนยังตรึม |
แล้วอย่างแรกก็มา ไข่เจียวหอยนางรม กรอบๆ จานเล็ก มี 2 ชิ้นใหญ่ๆ |
เนื้อหอยแทรกซึมกระจายไปทั่ว |
กินคู่กับซอสพริกขวดนี้ |
แล้วพระเอกของเราก็มา สั่งแบบ 2 หน้าเลยสำหรับคนหลายใจ อิอิ ซี่โครงกระดูกอ่อนกับเนื้อนุ่มๆ |
ราดด้วยซอสปรุงรสดำๆ นี้ |
ซอสไม่ค่อยเค็ม ราดได้ตามใจเลย |
คลุกเคล้าให้ทั่ว |
ทีเด็ดของข้าวอบหม้อดินมันอยู่ตรง เกรียมๆ หอมๆ นี่เอง |
สะอาดเกลี้ยงเกลา |