รีวิวร้านบะหมี่นวดไม้ไผ่ Wing Wah
ร้าน Wing Wah ร้านเก่าแก่ย่าน Wanchai อีกหนึ่งร้านบะหมี่ฮ่องกงเส้นเหนียวนุ่มซึ่งใช้วิธีการนวดเส้นบะหมี่แบบโบราณคือใช้ไม้ไผ่นวด ส่วนน้ำซุปอร่อยๆนั้นเคี่ยวจากกระดูกปลาฉลามหลายชั่วโมง เมนูเด็ด บะหมี่น้ำลูกชิ้นหมูพริกไทยใหญ่กว่าลูกปิงปอง บะหมี่แห้งเนื้อตุ๋นนุ่มๆ ของหวานเป็น บัวลอยซุปถั่วแดงเปลือกส้ม
เวลาเปิดทำการ : ทุกวัน 10.00 - 23.00 น.
วิธีเดินทาง : MTR Wanchai exit A2 เดิน 1 นาที
*ปัจจุบันปี 2024 ปิดกิจการถาวรแล้ว
รีวิวร้านบะหมี่นวดไม้ไผ่ Wing Wah |
มาง่ายๆ ด้วย MTR สถานี Wan Chai exit A2 แล้วเดินต่ออีก 5 นาที |
เปิดทุกวัน 10.00 - 23.00 น. |
เมนูภาษาอังกฤษพร้อมภาพ ติดอยู่ที่โต๊ะเลย สั่งง่ายมาก ป้าคนเสิร์ฟพูดอังกฤษคล่อง ฟังง่าย |
มาแล้ว จานแรก ค่อนข้างใหญ่พอสมควร ทานได้สองคนเลย กับบะหมี่แห้ง เอ็นเนื้อตุ๋น ร้านนี้ จะให้ส่วนที่เป็นเนื้อมาด้วย |
ชามต่อมาเป็นบะหมี่น้ำเกี๊ยวกุ้ง เส้นบะหมี่ของที่นี่ เป็นบะหมี่ทำเอง นวดกับไม้ไผ่ ส่วนน้ำซุปก็เคี่ยวจากกระดูกปลาฉลามแห้ง กลิ่นหอมโชยมาแต่ไกล รสชาติก็กลมกล่อม |
กุ้งเด้งๆ ในเกี๊ยว สด กรอบ |
ชามต่อมาเป็นบะหมี่น้ำลูกชิ้นหมูพริกไทยดำ ลูกใหญ่กว่าลูกปิงปองซะอีก มาเต็มๆ 4 ลูก |
ผ่าด้านใน จะเป็นเนื้อหมูสับพริกไทยดำ สอดไส้ในลูกชิ้นอีกที รสชาติเผ็ดร้อน เข้มข้นจากพริกไทยดำ |
เมนูข้างเคียงอื่นๆ ที่น่าสั่งก็เป็นคะน้าน้ำมันหอย ร้านนี้น้ำมันหอยไม่เค็มมากเหมือนบางร้าน อร่อยพอดีๆ |
มาที่เมนูของหวาน แนะนำก็เป็นซุปบัวลอยน้ำขิง และบัวลอยในซุปถั่วแดง |
ความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครเห็นจะเป็นเจ้าถั่วแดงที่ต้มแบบเข้มข้นกับเปลือกส้ม เพื่อมความหอม ทานแล้วเพื่อความสดชื่นให้กับร่างกาย |