รีวิวร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ Kau Kee
พาไปทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตำนานของฮ่องกงกันที่ ร้าน Kau Kee เปิดมาแล้วกว่า 90 ปี ได้รางวัลมิชลินหลายปีติดติดต่อกัน ร้านนี้ตั้งอยู่ทางฝั่ง Central เปิดขายตั้งแต่มื้อเที่ยงถึงมื้อค่ำ จะเป็นยังไงนั้น ไปชมกัน
เวลาเปิดปิด : จันทร์ - เสาร์ 12.30 - 22.30 น. ปิดวันอาทิตย์
รีวิวร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ Kau Kee |
วิธีเดินทางมาร้าน Kau Kee ง่ายๆ ด้วย MTR ลงที่สถานี Sheungwan exit E2 แล้วเดินต่อ 5 นาที |
ออกจาก E2 เดินขึ้นบันไดไปถึงถนนด้านบน |
ข้ามถนนไปตามลูกศร ตรงไปนิดนึง |
จากนั้นมองไปฝั่งตรงข้ามจะเห็นตรอกเล็กๆ เดินข้ามถนน แล้วขึ้นบันไดไปตามตรอกเลย |
ดูเหมือนจะลึกลับ แต่ตรอกนี้ ไม่เปลี่ยน คนเดินกันเยอะ ขึ้นบันไดไปให้สุดเลี้ยวซ้าย |
ร้าน Kau Kee จะอยู่ตรงซ้ายมือเลย คนออกันเต็มตั้งแต่ร้านยังไม่เปิดให้เข้า ลุงพ่อครัวกำลังแล่เนื้ออยู่เลย |
เวลาเปิดทำการ จันทร์ - เสาร์ 12.30 - 22.30 น. ปิดวันอาทิตย์ |
มาตั้งแต่ก่อนเที่ยง ดูคน จะยาวไปไหน ใครมาเจอภาพนี้ แนะนำอดทนรอจ้า พอร้านเปิดเท่านั้น คนที่ยืนๆ อยู่จะทยอยได้เข้าร้าน ที่มีอยู่ 2 ชั้น ได้เข้าหมดหรือยืนรอไม่เกิน 15 นาที |
แพร๊บเดียวก็มากันที่โต๊ะ โต๊ะนึงนั่งได้ 5-6 คน เป็นโต๊ะกลม ใครมาเดี่ยว มาคู่ก็ต้องไปแจมกับคนฮ่องกงกันบ้าง |
มีเมนูภาษาอังกฤษและไทยให้ด้วย สำหรับเมนูร้านนี้ จะขายเนื้อสด (Slice Beef) เนื้อเปื่อย (Beef Bricket) เอ็นเนื้อตุ๋น (Beef Tendon) ในซุปใส (Broth) หรือ ซุปแกง (Curry) |
สั่งเสร็จก็นั่งรอแป๊บ ร้านนี้อาหารมาเร็วมาก |
มาแล้วจัดไปกับเมนูแนะนำ เบอร์ 4 Beef Bricket in E-Fu Noodle in Broth |
ชามไม่ใหญ่มาก แต่ปริมาณคับชาม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส รสชาติกลมกล่อม ชามนี้ 51 HKD |
เนื้อ Beef Bricket ที่ใช้คือเนื้อส่วนของเสือร้องไห้ ตุ๋นจนได้ที่ มาอย่างนุ่มๆ เคี้ยวง่าย ชิ้นใหญ่ยักษ์เต็มชาม |
ส่วนเส้นบะหมี่ที่ใช้ เป็นเส้นบะหมี่ที่เรียกว่าเส้น E-Fu บะหมี่เส้นแบน คีบเข้าปากแล้วซดน้ำซุปใสตามนี่ ฟินไปเลย อร่อยเข้ากันมาก แนะนำกันเลยกับ Kau Kee ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตำนานร้านอร่อยของฮ่องกง |