หน้าเว็บ

Bookmark and Share

17.8.60

รีวิวร้านวาฟเฟิลฮ่องกง Lee Keung Kee Egg Puffs



รีวิวร้านวาฟเฟิลฮ่องกง Lee Keung Kee 
Egg Puffs 

พาชิมขนมครกฮ่องกง (Gaai Dan Jaai) ที่ร้าน Lee Keung Kee Egg Puffs ร้านดังย่าน North Point (ฝั่ง Central) ร้านนี้เป็นอร่อยที่แนะนำโดย CNN Travel เลยทีเดียว ตามไปชิมกัน

เวลาเปิดปิด : 11.00 - 24.00 น.
วิธีเดินทาง : MTR North Point exit B3

รีวิวร้านวาฟเฟิลฮ่องกง Lee Keung Kee Egg Puffs 

มาง่ายๆ ด้วย MRT สายสีฟ้า สถานี North Point exit B3 เดินเลี้ยวหัวมุมตึกไปนิดก็ถึง
Lee Keung Kee Egg Puffs ร้านสีเหลืองๆ ตรงหัวมุมนี้เลย
เปิดทุกวันประมาณ 11 โมงเช้า ส่วนวันอาทิตย์เปิดตอนเที่ยง หน้าร้านมีพวกดาราดังๆ ของเค้ามากินกันเพียบ


อาเจ๊ 2 คนนี้ เป็นคนทำขาย การทำขนมครกฮ่องกงนั้น ใช้เตาหลุมขนาด 30 หลุม เป็นไซส์มาตรฐาน
ต่อคิวกันไม่นานก็ได้มาแล้ว ร้อนๆ 1 ถุง  30 ลูก ราคาอยู่ที่ 15 HKD
คำว่า Gaai Dan Jaai แปลเป็นไทยแล้ว แปลว่า ไข่ลูกไก่ ส่วนผสมหลักมาจากแป้ง ไข่ไก่ และน้ำตาล และอื่นๆ แล้วแต่ว่าแต่ละร้านมีสูตรอย่างไร ส่วนรสชาติของร้านนี้ สมคำร่ำลือ กรอบนอก นุ่มใน ถึงแม้ว่าจะกลวงเป็นส่วนมาก แต่ก็มีแป้งบางส่วนด้านในที่นุ่ม หอม อร่อย