รีวิวร้านวาฟเฟิลฮ่องกง Lee Keung Kee
Egg Puffs
พาชิมขนมครกฮ่องกง (Gaai Dan Jaai) ที่ร้าน Lee Keung Kee Egg Puffs ร้านดังย่าน North Point (ฝั่ง Central) ร้านนี้เป็นอร่อยที่แนะนำโดย CNN Travel เลยทีเดียว ตามไปชิมกัน
เวลาเปิดปิด : 11.00 - 24.00 น.
วิธีเดินทาง : MTR North Point exit B3
|
รีวิวร้านวาฟเฟิลฮ่องกง Lee Keung Kee Egg Puffs |
|
มาง่ายๆ ด้วย MRT สายสีฟ้า สถานี North Point exit B3 เดินเลี้ยวหัวมุมตึกไปนิดก็ถึง |
|
Lee Keung Kee Egg Puffs ร้านสีเหลืองๆ ตรงหัวมุมนี้เลย |
|
เปิดทุกวันประมาณ 11 โมงเช้า ส่วนวันอาทิตย์เปิดตอนเที่ยง หน้าร้านมีพวกดาราดังๆ ของเค้ามากินกันเพียบ
|
|
อาเจ๊ 2 คนนี้ เป็นคนทำขาย การทำขนมครกฮ่องกงนั้น ใช้เตาหลุมขนาด 30 หลุม เป็นไซส์มาตรฐาน |
|
ต่อคิวกันไม่นานก็ได้มาแล้ว ร้อนๆ 1 ถุง 30 ลูก ราคาอยู่ที่ 15 HKD |
|
คำว่า Gaai Dan Jaai แปลเป็นไทยแล้ว แปลว่า ไข่ลูกไก่ ส่วนผสมหลักมาจากแป้ง ไข่ไก่ และน้ำตาล และอื่นๆ แล้วแต่ว่าแต่ละร้านมีสูตรอย่างไร ส่วนรสชาติของร้านนี้ สมคำร่ำลือ กรอบนอก นุ่มใน ถึงแม้ว่าจะกลวงเป็นส่วนมาก แต่ก็มีแป้งบางส่วนด้านในที่นุ่ม หอม อร่อย |