หน้าเว็บ

Bookmark and Share

4.9.60

รีวิวร้าน Nakamura Tochiki



รีวิวร้าน Nakamura Tochiki

พาไปทานร้าน Nakamura Tochiki  ร้าน Tea Room สาขาแรกนอกประเทศญี่ปุ่น ที่มาเปิดที่ฮ่องกงที่ห้าง The One ย่าน Tsim Sha Tsui โดยสาขาดั้งเดิมนั้นอยู่ที่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เป็นร้านระดับตำนานที่มีความเก่าแก่กว่า 160 ปี ขึ้นชื่อเรื่องชาเขียวซึ่งถือเป็นชาชั้นดีของประเทศญี่ปุ่น

เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น. (รับบัตรคิวหน้าร้าน สั่งอย่างน้อยคนละ 1 เมนู)
วิธีเดินทาง : MTR Tsim Sha Tsui exit B1 เดิน 2 นาที ไปที่ชั้น 8 ห้าง The One

รีวิวร้าน Nakamura Tochiki

มาง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Tsim Sha Tsui exit B1 เดินเลียบถนนนาธานไป 2 นาที ตามแผนที่

ขึ้นบันไดเลื่อนไป 2 ชั้นจะเจอชั้นที่มีลิฟต์ จากนั้นกดลิฟต์ไปชั้น 18 เดินออกจากลิฟต์เลี้ยวซ้ายจะเจอร้านเลย

แนะนำไปช่วงบ่ายๆ ที่ไม่ใช่มื้ออาหาร จะรอคิวประมาณ ไม่เกิน ครึ่งชั่วโมง

เอาเมนูมาเปิดดูก่อน ร้านนี้ ไม่ได้ขายขนมเพียงอย่างเดียว แต่มีเมนูของคาวด้วย เช่น โซบะและอุด้ง ที่เส้นทำมาจากชาเขียว

เมนูของหวาน อันดับแรกกับ Tea Jelly มี 2 แบบ คือ Macha (ชาเขียว) และ Hojicha (ชาแดง) ที่ละ 88 HKD

เมนูคลายร้อน ชามใหญ่ยักษ์กับ Uji Kin Ice น้ำแข็งใสญี่ปุ่น มีให้เลือก 4 แบบ ราคาชามละ 98 HKD

ถัดมาเป็นเมนูของหวานแบบใส่แก้ว เลือกได้ระหว่าง Macha และ Hojicha เช่นกัน

ปิดท้ายด้วยเมนู Zenzai ของหวานแบบร้อน เหมะสำหรับทานหน้าหนาว เป็นชาเขียวต้มและถั่วแดงต้ม ใส่เครื่องอาทิโมจิ ที่ละ 78 HKD

รอเพลินๆ ไม่ช้าไม่นาน ก็ได้เข้ามาในร้าน ถึงกับต้องร้องว้าว!! บรรยากาศดีมากๆ

เนื่องจากตัวร้านอยู่บนตึกสูงชั้น 18 ทำให้สามารถชมวิวฮ่องกง ได้อย่างสบายๆ พร้อมกับทานอาหารอร่อยๆ ไปด้วย

ถือเป็นอีกจุดขายหนึ่งของที่นี่ ทำให้ระยะเวลาในการเข้ามานั่งในร้าน ถูกจำกัดให้เพียง 90 นาทีและต้องสั่งอาหาร
อย่างน้อยคนละ 1 อย่างเป็นขั้นต่ำ

ระหว่างที่รออาหารทีสั่งไปก็เดินชมวิวได้รอบๆ

พร้อมกับไปดูว่า ขนมแบบซื้อกลับบ้านนั้น เค้าขายอะไรกันบ้าง เริ่มจากเค้กชาเขียว มีหลากหลายแบบทีเดียว

ใบชาสำหรับชงร้อน มีถึง 8 ชนิดด้วยกัน

ต่อมาเป็นขนมหวานจำพวก ช็อคโกแลตสด วุ้นชาเขียว

รอไม่เกิน 10 นาที จานแรกที่สั่งก็มา Tea Jelly Macha ไฮศครีมชาเขียว รสชาติอร่อยกลมกล่อม ไม่หวานมาก ทานกับวุ้นชาเจียว ถั่วแดงบดและโมจิก็อร่อยเข้ากัน

ชามที่สอง น้ำแข็งใสชาเขียว จะมีน้ำเชื่อมชาเขียว และน้ำเชื่อมน้ำตาลทรายแดง มาให้ราด 2 ถ้วย วิธีทานคือต้องค่อยๆ ราดที่ละนิดแล้วตักทานไปเรื่อยๆ จากนั้นจึงราดเพิ่ม เพราะถ้าราดหมดเลยทีเดียวจะทำให้น้ำแข็งละลายหมด

ปิดท้ายด้วยไอศครีมแบบ Japanese Traditional กันหน่อย สั่งเป็น Hojicha ทานคู่กับผลไม้ ถั่วแดงบดและน้ำเชื่อม ราดน้ำเชื่อมและตักใส่เวเฟอร์กลมที่ให้มา อร่อยไปอีกแบบนึง แนะนำเลยสำหรับเพื่อนๆ ที่มาเที่ยวฮ่องกง สำหรับร้าน Nakamura Tochiki