หน้าเว็บ

Bookmark and Share

19.8.60

รีวิวร้าน Shanghai Min สาขา Tsim Sha Tsui


รีวิวร้าน Shanghai Min สาขา Tsim Sha Tsui
  
พาไปทานอีกหนึ่งอาหารจีนอร่อยๆ แบบเหลายกเซ็ท รสชาติดีเยี่ยมที่ ร้าน Shanghai Min สาขา Tsim Sha Tsui (อีก 2 สาขาอยู่ที่ Causeway Bay และที่ Tsuen Mun) พร้อมกับชมวิวอ่าววิคตอเรียไปด้วย ถ้ามาค่ำๆ ก็จะได้ชมการแสดง Symphony of Light ไปในตัว เหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่มาเที่ยวกันยกแก๊งส์ หรือ มาพร้อมกับครอบครัวหลายคนอร่อยหรูแค่ไหน ตามไปชมกัน

เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 11.30 - 15.00 น. / 17.30 - 23.00 น.
วิธีเดินทาง : MTR Tsim Sha Tsui exit L5

รีวิวร้าน Shanghai Min สาขา Tsim Sha Tsui

มาง่ายๆ สถานี Tsim Sha Tsui exit L5 แล้วเดินข้ามถนนต่อไปนิดเดียว จากนั้นขึ้นตึกตรงข้างหน้าไปที่ชั้น 10

Shanghai Min มีหลากหลายสาขาที่ฮ่องกง แต่สาขานี้ วิวสวยสุดแล้ว

โต๊ะจีน ห้องกระจก มองไปเห็นมุมวิวอ่าววิคตอเรีย ใครมาช่วง 2 ทุ่มก็จะเห็นการแสดง Symphony of Light ไปด้วย
เมนูเซ็ทตามรูปเลย เด๋วไปดูกันเลยทีละอย่างแบบชัดๆ
อาหารจะมาเสิร์ฟเป็นจานๆ ของใครของมัน ไม่ต้องมามัวนั่งหมุนโต๊ะกลมให้เมื่อย เริ่มจาก Appitizers เรียกน้ำย่อยจานแรกกับ เนื้อหมักผัดซอส ซี่โครงหมูเปรี้ยวหวาน ทานแกล้มกับผักสลัด มะเขือม่วง อร่อยมากมาย สำหรับใครที่ไม่ทานหมู หรือ เนื้อ ให้แจ้งเค้าแต่แรก เค้าจะเปลี่ยนเนื้อที่เราต้องการให้
จานหลัก เริ่มด้วย กุ้งเด้งตัวใหญ่ยักษ์ ผัดซอสรสจัดจ้าน เนื้อกุ้งใสแจ๋ว สด กรอบอร่อยเด้งๆ ในปาก
จานต่อมาปลา Leopard Coral Grouper แปลเป็นไทยว่า ปลากุดสลาดจุดฟ้า (ยากไปมั้ยเนี่ยยยย..) ตุ๋นกับ Shepherd's Purse (เป็นสมุนไพรอย่างหนึ่ง ช่วยในเรื่องการแก้ปวดหัว มวนท้อง ริดสีดวงทวาร) และเต้าหู้ไข่ เนื้อปลาขาวๆ รสสัมผัสอย่างนุ่ม ปรุงได้กลมกล่อมอร่อยๆ มีประโยชน์มากมายเลยสำหรับจานนี้

จานต่อมา ไก่ทอดพริกแดง รสชาติเหมือนบ้านเราเด๊ะ กรอบอร่อย เผ็ดร้อนวูบวาบนิดๆ
เพิ่มเส้นใยกันคนละนิดกับถั่วแขกผัดหมู รสเข้มข้นอีกเช่นกัน
ตบท้ายของคาวด้วยข้าวผัดเอ็นหอย (Conpoy) อร่อยกลมกล่อมอีกเช่นกัน สังเกตว่าอาหารเหลา เค้าจะเอาข้าวไว้เป็นจานสุดท้ายของอาหารคาวตลอดๆ
ก่อนจะขึ้นของหวาน คั่นรายการกันด้วยติ่มซำเบาๆ เล็กน้อย เริ่มด้วยเสี่ยวหลงเปา รสชาติความอร่อยเทียบเท่า Din Tai Fung
ทานคู่กับปอเปี๊ยะทอดไส้หมูกุ้ง
มาถึงของหวานสุดเลิฟ อร่อยเกินคาด กับ ขนมแป้งทอดทำจากข้าวและดอกหอมหมื่นลี้ (เค้าเน้นสมุนไพรจริงๆ)
แป้งข้างนอกกรอบกรวม ข้างในเป็นไส้งาดำ ทานตอนทอดเสร็จใหม่ๆ ร้อนๆ อร่อยสุดยอด
อีกอันที่อร่อยไม่แพ้กันเป็นพุดดิ้งอินทผลัม หวานน้อยแบบธรรมชาติ เนื้อขนมเหนียวหนึบแบบเจลลี่ จบมื้อนี้ไปแบบประทับใจสุดๆ